Các xu hướng thiết kế web của năm 2014

30 5 / 2014

4635

Xu hướng thiết kế website luôn thay đổi từng ngày, nó được ví như các xu hướng thời trang vậy.

SaiGonPixel Media luôn tìm hiểu và nắm bắt các xu hướng thiết kế mới nhất và phù hợp nhất nhằm đem lại cho khách hàng những website có thiết kế bắt mắt và hiệu quả.

Dưới đây là các xu hướng thiết kế được dự báo sẽ làm mưa làm gió trong năm 2014, hãy cùng SaiGonPixel tìm hiểu chúng gồm những gì.

1. Giao diện phẳng (Flat UI)

Giao diện phẳng là sự pha trộn giữa sự tươi mới và màu sắc mượt mà, chúng kết hợp với nhau tạo nên một giao diện đầy đủ và trực quan, đơn giản, giúp người dùng tiếp cận một cách dễ dàng nhất các thành phần trên Website.

Mở đầu cho xu hướng này chính là giao diện Modern UI (Metro) của Windows 8 hay giao diện iOS7 của Apple. Kéo theo đó là hàng loạt hệ điều hành, ứng dụng, website chạy theo xu hướng này.

SaiGonPixel Media tin rằng, xu hướng thiết kế giao diện phẳng sẽ còn làm mưa làm gió một thời gian dài nữa và sẽ phát triển từng ngày, sẽ là xu hướng hàng đầu trong năm nay.

2. Giao diện đáp ứng (Responsiveness)

Một xu hướng đã nở rộ vài năm trở lại đây, và sẽ mở rộng - hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới, đó chính là giao diện đáp ứng màn hình. Thực chất nếu so với mặt bằng chung về website trên thế giới, đây đã trở thành một tiêu chuẩn dành cho các thiết kế website chuyên nghiệp.

Giao diện đáp ứng màn hình sẽ tự co giãn theo kích thước màn hình của người dùng, giúp hiển thị website đầy đủ và trực quan trên tất cả các thiết bị, màn hình (từ điền thoại cho tới máy tính). Với sự tăng trưởng không ngừng của hạ tầng mạng, các nhược điểm của giao diện đáp ứng so với giao diện mobile chuyên biệt (m.aaa.com) đã dần bị xóa bỏ, việc thống nhất một giao diện cho website trên các thiết bị sẽ giúp cho các chiến dịch quảng bá (SEO) trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Một số website lớn cũng đã dần chuyển sang dạng giao diện đáp ứng này thay cho giao diện mobile truyền thống.

SaiGonPixel Media đang mang đến cho khách hàng các giao diện tích hợp tính năng đáp ứng linh động này, giúp website của khách hàng trở nên chuẩn mực và chuyên nghiệp hơn trong mắt người sử dụng.

3. Tối giản

Chúng ta đã tìm hiểu về giao diện phẳng, và hiện nay, đi kèm với nó chính là xu hướng thiết kế tối giản với việc lược bỏ tất cả các chi tiết cũng như màu sắc thừa. Việc tối giản thiết kế phù hợp với các website cần nêu bật nội dung của trang web, và chỉ có nội dung, bỏ đi các thành phần thừa thải.

Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ, số lượng website là quá nhiều cho người dùng, họ sẽ không bỏ ra nhiều thời gian ở một website nào đó nếu chúng không thực sự hữu ích, việc tối giản sẽ giúp website gây ấn tượng về nội dung cho người dùng ở lần tiếp xúc đầu tiên.

4. Typography

Font chữ đã phát triển trong vài năm qua, và với các dịch vụ như Google Fonts đã cung cấp cho chúng ta hàng tá font chữ khác nhau để sử dụng miễn phí. Việc kết hợp giữa các font chữ, với kích thước lớn nhỏ phù hợp sẽ giúp cho website trở nên nổi bật hơn trong mắt người dùng. SaiGonPixel Media luôn cố gắng gắn kết điều này trong các thiết kế.

 

Bài viết tham khảo từ Teslathemes


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680