Công cụ kiểm tra website đạt chuẩn di động

16 5 / 2015

14872
Google đã chính thức cập nhật thuật toán mới về cách xếp hạng các website khi tìm kiếm trên các thiết bị di động. Theo đó, Bing, công cụ tìm kiếm của Microsoft cũng tiếp bước cập nhật một thuật toán tương tự.
Thay đổi về thuật toán này sẽ ảnh hưởng đến mọi ngôn ngữ tìm kiếm và toàn bộ truy vấn tìm kiếm trên di động.
 
Website thân thiện với các thiết bị di động

Như vậy nếu không muốn lượt truy cập đến website của bạn từ các thiết bị di động bị giảm nghiêm trọng, bạn phải cập nhật ngay website để có thể tương thích với hầu hết các thiết bị như desktop, tablet và mobile bằng cách sử dụng giao dineje hỗ trợ Responsive (thích ứng đi động) hoặc thiết kế các phiên bản riêng cho từng thiết bị nếu khả năng tài chính của bạn cho phép.

Để kiểm tra website của bạn đã đạt chuẩn "di động" chưa, bạn có thể sử dụng một trong các công cụ sau:
 

Google's Mobile Friendly Test

Google mobile friendly test
Google Mobile Friendly Test là công cụ được phát hành bởi Google dành cho các nhà quản trị website (webmaster). Bạn chỉ cần đưa địa chỉ website của bạn vào và nhấn kiểm tra (Analyze), công cụ sẽ phân tích và đưa ra các trợ giúp nếu website của bạn chưa đạt chuẩn. Qua đó bạn có thể sử dụng các gợi ý này để cải thiện website của mình.

https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/
 

W3C mobileOK Checker


W3C-World Wide Web Consortium là một hiệp hội đưa ra các thiêu chuẩn cho World Wide Web. Mặc dù W3C không phải là chuẩn hoàn toàn để có thể quyết định mọi thứ diễn ra trên Internet nhưng W3C giúp bạn định hướng khi xây dựng một trang web.
Tương tự Google Mobile Friendly Test, W3C mobileOK Checker sẽ phân tích và đưa ra các gợi ý để bạn tối ưu lại website của mình sao cho thân thiện với các thiết bị đi động nhất.
http://validator.w3.org/mobile/
 

HubSpot's Marketing Grader

Hubspots marketing grader

Đây là một công cụ giúp bạn phân tích và đưa ra các gợi ý để có thể tối ưu nhanh website đạt chuẩn thân thiện với di động. Bạn nhập địa chỉ website kèm theo email, HubSpot's Marketing Grader sẽ hiển thị bản xem trước của website trên Mobile. Thang điểm đánh giá của công cụ là 100. Điểm càng cao thì độ thân thiện càng cao.

https://marketing.grader.com/


Trên đây là 3 công cụ để bạn có thể kiểm tra và tối ưu website của mình. Có thể hiện tại lượt truy cập vào website của bạn thông qua các thiết bị di động chưa đủ lớn nhưng trong tương lai, khi mà các thiết bị động ngày càng phổ biến thì lúc đó việc thay đổi có khi đã chậm trễ so với các đối thủ khác.
SaiGonPixel hiện đang cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với kinh nghiệm thực hiện các website Responsive, thân thiện với di động theo các tiêu chuẩn mới nhất.
 

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680