Google sẽ chính thức chặn Flash trên trình duyệt Google Chrome từ quý 4 năm nay

16 5 / 2016

4043
Google vừa phát hành một bản kế hoạch sử dụng mặc định HTML5 trên trình duyệt Chrome kể từ quý 4 năm nay, thay cho nền tảng Flash cũ kỹ. Flash vẫn sẽ được tích hợp trong Chrome nhưng sẽ chỉ được kích hoạt cho top 10 website được truy cập nhiều nhất mà vẫn còn sử dụng Flash bao gồm Youtube, Facebook, Twitch và Amazon hoặc các website được người dùng cho phép và chỉ định trước. Nếu website của bạn vẫn đang phụ thuộc hoặc sử dụng nền tảng cũ kỹ này thì nên xem xét đến việc thiết kế một website mới để giữ chân người dùng.
 
Google Chrome chặn Flash mặc định

Khi vào một website, Google sẽ ưu tiên sử dụng HTML5. Còn nếu website yêu cầu phải có Flash Chrome sẽ hiện bảng thông báo yêu cầu người dùng cho phép mới thực thi Flash. Việc vô hiệu hóa nó một cách mặc định sẽ giúp người dùng được bảo vệ khỏi những mối nguy hại đến từ các lỗi bảo mật của Flash và khuyến khích các nhà phát triển sử dụng HTML5.
Đây không phải là một động thái quá mới của Google mà họ đã có những hành động ngăn chặn nền tảng Flash từ khoảng 1 năm trước khi tạm ngừng Flash khi người dùng chuyển tab nhằm tiết kiệm pin.

Không phải chỉ Google mới "kỳ thị" Flash như vậy mà ngay cả Adobe, cha đẻ của Flash cũng nghĩ rằng mọi người nên ngừng việc dùng Flash. Lý do là nó rất tốn pin và tài nguyên máy tính, đồng thời cũng còn tồn tại rất nhiều lỗi bảo mật rất nguy hiểm.
Việc khai tử Flash chính là một sự tiến bộ rất lớn của công nghệ.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680