Microsoft phát triển .NET mở và phát hành Visual Studio Community 2013 miễn phí

13 12 / 2014

5352

Microsoft đang chuyển mình trở thành một công ty mở hơn. Một ví dụ điển hình là khi CEO Satya Nadella nói với những người có mặt tại sự kiện giới thiệu Windows 10 rằng "Microsoft Love Linux", đây không phải là một điều bất ngờ, nhưng cũng là một tuyên bố rất táo bạo đối với một công ty mà Linux là một trong những thứ đe dọa rất lớn đến sản phẩm chủ đạo của mình (hệ điều hành Windows).

Microsoft love Linux

Và động thái mới nhất của Microsoft là vừa thông báo sẽ phát triển ngôn ngữ .NET thành một ngôn ngữ mở và có thể sử dụng trên cả hệ điều hành Linux lẫn OSX chứ không chỉ độc quyền trên Windows như trước nữa. Qua đó các nhà phát triển, lập trình có thể sử dụng .NET trên cả 3 hệ điều hành lớn nhất thế giới hiện nay. Một điểm đáng lưu ý nữa là Visual Studio Community 2013 đã được phát hành miễn phí.

Để đạt được thành quả này, công ty đã phải làm việc chặt chẽ với cộng đồng Mono, cộng đồng đang phát triển .NET trở thành ngôn ngữ lập trình mở.

ngôn ngữ lập trình ASP.NET

Microsoft đã công bố .NET cách đây 12 năm và hiện có hơn 6 triệu nhà phát triển và có vô số website đã được thiết kế. Hiện nay với thông tin .NET sẽ sử dụng tốt trên cả 3 hệ điều hành lớn nhất thì tốc độ phát triển sẽ còn cao hơn nữa.

Phiên bản Visual Studio 2013 Community đang được cung cấp miễn phí với đầy đủ các tính năng. Có nghĩa là sẽ bao gồm hơn 5000 thành phần mở rộng có sẵn cho Visual Studio.

Theo Thenextweb


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680