Sự cố đứt cáp quang ngày 05/01/2014

4 1 / 2015

1659

Sáng hôm nay vào lúc 8h04 ngày 05/01/2015 các nhà cung cấp dịch vụ Internet như VNPT,FPT,... đã nhận được thông báo từ đơn vị quản lý và điều hành cáp quang biển tuyến AAG cho biết đã xảy ra sự cố. Cụ thể tuyến cáp quang này đã bị đứt và vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân. Tuyến cáp quang này là tuyến lớn nhất nằm trong 4 tuyến cáp quang giữa quốc tế và Việt Nam.
Đoạn cáp bị đứt thuộc phân đoạn S1H - đây là đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu. Hiện nay trạm ở Vũng Tàu đang tiến hàng các công việc để xác định chính xác vị trí đoạn cáp bị đứt. 

Về thời gian khắc phục sự cố trên, các nhà cung cấp cũng chưa đưa ra được thời gian cụ thể cũng như thông báo đến toàn thể các khách hàng đang sử dụng dịch vụ là dung lượng băng thông Internet từ quốc tế về Việt Nam sẽ bị ảnh hướng trong thời gian tới. Sự cố này khiến việc liên lạc hay trao đổi thông tin theo hướng Việt Nam đi quốc tế như website, email, video,.. đều bị ảnh hưởng. Các giao dịch vào trao đổi thông tin trong nươc hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
Trong năm 2014 tuyến cáp AAG này cũng gặp sự cố 02 lần và đợt tháng 7/2014 gần 02 tuần sự cố mới được khắc phục và hoạt động ổn định trở lại.
Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về cáp quang AAG đến quý khách trong thời gian tới.

Nguồn sưu tầm: vnexpress.net

 


Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680