Xây dựng Facebook Fanpage hiệu quả cho thương hiệu

20 1 / 2015

8215
Hiện nay, việc các doanh nghiệp tạo fanpage trên mạng xã hội facebook ngày càng phổ biến. Bài viết này sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm trên internet hiện nay để có thể xây dựng một fanpage hữu ích và hiệu quả.
 

Sử dụng ảnh cover (ảnh bìa) chất lượng cao

Ảnh bìa sẽ là cái thu hút người xem nhất trên một fanpage, bạn nên đầu tư nhiều vào phần này. Thiết kế ảnh bìa tốt, có chất lượng hình ảnh cao sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình ban đầu của người xem và gây ấn tượng với họ.
Và hãy luôn nhớ nguyên tắt khi thiết kế banner, không được để ảnh bị vỡ hoặc bóp méo sai tỷ lệ.
 
Sử dụng các kích thước ảnh đúng tiêu chuẩn
 

Điền đầy đủ thông tin, tối ưu hóa mục Giới thiệu (About)

Hãy chăm chút cho lời giới thiệu của bạn trên Fanpage, nhớ kèm theo đường dẫn website của bạn để người dùng có thể xem được dễ dàng.
Thường xuyên cập nhật nội dung thu hút
Cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp bạn có được nhiều
 

Cập nhật thông tin thường xuyên và chất lượng

Để thu hút người dùng, điều bạn cần nhất chính là thường xuyên cập nhật những nội dung chất lượng. Thứ nhất là để giữ chân người dùng cũ, thứ hai là để thu hút người dùng mới.
 

Hoạch định thời gian đăng bài lên timeline

Facebook cho phép bạn thay đổi thời gian cập nhật lên Timeline. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng edit (hình bút chì) để thay đổi thời gian đăng bài. Việc này sẽ giúp timeline của bạn phong phú hơn về nội dung.
 
Thường xuyên cập nhật nội dung để tăng tính phong phú của website
 

Sử dụng các nội dung và ứng dụng phù hợp

Việc chọn lựa và thiết kế các app phù hợp với kích thước tiêu chuẩn là rất quan trọng, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các nội dung trên app.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần thường xuyên làm các công việc sau:
- Đăng bài thường xuyên, cập nhật các kiến thức, sự kiện mang tính thu hút, kích kích khả năng tương tác.
- Sử dụng chức năng Pin và Hightlights, những chức năng này giúp bạn nhấn mạnh được các bài viết quan trọng, giúp fanpage có trọng tâm hơn.
- Trả lời tin nhắn và comments, việc có được sự tương tác của người dùng không hề đơn giản, vậy nên hãy trân trọng nếu có người gửi tin nhắn hoặc comments lên fanpage của bạn, hãy trả lời và tương tác với họ.
- Kiểm tra và đánh giá: thường xuyên thay đổi các nội dung để đánh giá mức độ hiệu quả, sử dụng công cụ Insights để xem những thống kê và đưa ra những bước đi tiếp theo.

Điều cuối cùng cần ở bạn chính là sự kiên nhẫn, xây dựng một fanpage thành công không phải ở một sớm một chiều, nó có thể mất nhiều tuần, nhiều tháng. Hãy cố gắng và kiên nhẫn, và bạn sẽ có được thành quả xứng đáng.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680