Yahoo Messenger sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 8/2016

11 6 / 2016

9866
Yahoo Messenger, phần mềm chat nổi tiếng từng một thời nổi đình nổi đám sẽ ngừng hoạt động từ ngày 05/08/2016. Yahoo vừa tuyên bố thông tin này trên trang chủ của mình, qua đó ứng dụng Yahoo Messenger trên hầu hết các nền tảng (Windows, Mac, Android, iOS) sẽ chính thức ngừng hoạt động trong tháng 8 tới.
Cũng trong nhiều tháng qua, Yahoo đã ngừng cho phép tải về Messenger cho các hệ điều hành. Sản phẩm thay thế cho ứng dụng này là một phiên bản chạy trực tiếp trên nền web (messenger.yahoo.com) hoặc trong Yahoo Mail.
 
Phiên bản Yahoo Messenger cũ

Yahoo Mesenger bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 1990, và trở nên rất thông dụng, đặc biệt là tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Dịch vụ này trở nên yếu thế hơn rất nhiều kể từ khi Facebook ra mắt và liên tiết sau đó là những ứng dụng nhắn tin miễn phí khác và bắt đầu xuống dốc không phanh. Sau khi hồi sinh thất bại dưới triều đại của CEO Marisssa Mayer, Yahoo đang phải bán mình ở những mảng kinh doanh cốt lỗi để tìm cách tồn tại.
Về lý do đóng cửa, Yahoo cho biết họ đã hoàn tất việc xây dựng ứng dụng Messenger mới và khuyến khích người dùng nên chuyển đổi lên phiên bản này. Yahoo cho biết:
"Chúng tôi vẫn đang cho phép ứng dụng dụng Messenger cũ tương thích với Messenger mới, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích người dùng nên hoàn tất quá trình chuyển đổi lên nền tảng mới càng sớm càng tốt vì ứng dụng cũ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ vào 05/08/2016. Chúng tôi sẽ tập trung và nổ lực để xây dựng Messenger mới với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng."
 
Yahoo Messenger phiên bản mới

Cũng lưu ý là Yahoo sẽ xóa bỏ tất cả các lịch sử chat trên Yahoo Messenger cũ. Hiện tại bạn có thể truy cập các lưu trữ này trong Yahoo Mail. Sau ngày 5/8 thì toàn bộ các cuộc hội thoại này sẽ bị Yahoo xóa vĩnh viễn, bạn có thể lưu lại những đoạn chat này bằng cách export và lưu vào máy tính cảu mình.

Ứng dụng trò chuyện mới của Yahoo sẽ tập trung vào nền tảng di động và web, tích hợp trực tiếp trong Yahoo Mail. Dịch vụ mới có giao diện hiện đại hơn với tốc độ gửi hình ảnh nhanh chóng, hỗ trợ ảnh GIF, thu hồi tìn nhắn đã gửi (tính năng chủ đạo trên phiên bản mới). Hãng cũng cho biết sẽ sớm phát hành phiên bản Yahoo Messenger mới cho hệ điều hành windows và Mac.
Cũng trong lần thông báo này, Yahoo cũng cho biết sẽ hủy bỏ dịch vụ Yahoo Recommend từ ngày 1/9.

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0931-773-680